1 dặm bằng bao nhiêu m, km

  • Admin
  • 05-11-2020
  • 112 view
Đổi 1 dặm bằng bao nhiêu m, km là vấn đề được nhiều người tìm hiểu, giúp bạn nhanh chóng đọc được chuyển đổi đơn vị từ dặm sang m và dặm sang km. Với bài viết sau đây, taimienphi.vn sẽ chia sẻ bạn cách đổi từ 1 dặm sang m và km nhanh và chính xác.

Giống như 1 hải lý bằng bao nhiêu km thì 1 dặm bằng bao nhiêu m, km cũng được nhiều người quan tâm khi muốn chuyển đổi từ dặm sang m, km và ngược lại. Nếu bạn nắm chắc được số quy đổi, bạn sẽ làm việc với dặm nhanh chóng và hiệu quả.

1 dặm bằng bao nhiêu m, km 0

Dặm là gì? 1 mile bằng bao nhiêu km?

1 dặm bằng bao nhiêu m, km

- 1 dặm = 1,609 km
- 1 dặm = 1.609 m

- 1 dặm Trung Quốc = 500m = 0,5km
- 1 hải lý = 1,852 km
- 1 mile = 1,609334 km
- 1 trượng = 3,33m = 333 cm

Vì sao lại có kết quả như trên?

* 1 dặm bằng bao nhiêu km? (1 Mile = km?): 1 dặm sẽ bằng 1,609km, tức là 1 Mile = 1,609km theo chuẩn quốc tế, vậy 10 dặm bằng bao nhiêu km? 10 dặm = 16,09km.

* 1 dặm Trung Quốc bằng bao nhiêu km?: Tính theo dặm Trung Quốc thì 1 dặm Trung Quốc = 0,5km

* 1 dặm bằng bao nhiêu m: 1 dặm bằng 1,609 km, 1 km bằng 1000m, vậy 1 dặm sẽ bằng 1.609m (Một nghìn sáu chăm linh chín mét)

* Tham khảo bài toán đổi 1 dặm sang các đơn vị khác

Hải lý cũng là đơn vị nói đến khoảng cách, thường dùng đo khoảng cách trên biển. 

- 1 dặm = 1,609 km
- 1 hải lý = 1,852 km
- 1 mile = 1,609334 km
- 1 trượng = 3,33m = 333 cm

Dặm là gì?

Dặm có ký hiệu là Mile là đơn vị tính khoảng cách xuất hiện từ thời cổ xưa, tuy nhiên hiện nay, đơn vị dặm ít dùng nhưng không phải là không xuất hiện. Để quy đổi từ 1 dặm bằng bao nhiêu m, km dễ dàng khi bạn gặp phải đơn vị đo này thì cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Dặm cũng là một đơn vị đo chiều dài, khoảng cách lớn nên bạn thường ít gặp phải đơn vị dặm mà thay vào đó là các đơn vị như m, km và cách quy đổi các đơn vị đo lường nhỏ này.

Dặm là đơn vị đo chiều dài, dùng để do khoảng cách, sử dụng phổ biến ở nước Anh. Dặm có tên tiếng Anh là miles, kí hiệu là mi, M, m, ml. Tuy nhiên, đơn vị dặm này cũng được xem là đơn vị cổ của người Trung Quốc, khi các bạn xem phim cổ trang Trung Quốc thường nghe tới đơn vị dặm này. Tìm hiểu về đơn vị dặm TẠI ĐÂY

1 dặm Trung Quốc = 500m = 0,5km

Trên thực tế, chiều dài của mỗi hệ có sự chênh lệch nhau, tuy nhiên nói chung hơn 1km, nhỏ hơn 3km. Trong hệ thống đo lường có 3 hệ thống đo lường chính là của Mỹ, Anh và Na Uy/Thụy Điển. Trong ngữ cảnh hoặc ngôn ngữ tiếng Anh thì:

Dặm pháp định = 5.280 Feet (Foot) = 63360 inch = 1.609m

Trong hệ đo lường quốc tế thì km (viết đầy đủ là kilomet) là đơn vị đo chiều dài, khoảng cách được suy ra từ đơn vị mét. Chữ kilo viết liền có nghĩa là nhân lên 1000 lần mét. Kilomet còn được người Việt Nam gọi là cây số, cây. 

Như vậy, bạn đã biết được 1 dặm bằng bao nhiêu km, 1 dặm bằng bao nhiêu m, từ đó, việc chuyển đổi từ dặm sang đơn vị km, m, cm dễ dàng hơn, nhanh chóng hơn. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm 1 hải lý bằng bao nhiêu km để hiểu được như thế nào là hải lý và chuyển sang km là bao nhiêu đơn vị.


Để đo độ dài, khoảng cách từ nơi này đến nơi kia, ngoài việc tính bằng dặm thì người ta thường dùng m, km, hay với đường biển thì người ta dùng đơn vị đo là hải lý. Nếu bạn đang cần tính theo đơn vị hải lý, bạn cần biết 1 hải lý bằng bao nhiêu km đường biển nhé,

Trên đây là tất cả những gì có trong 1 dặm bằng bao nhiêu m, km mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về 1 dặm bằng bao nhiêu m, km, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn